Chợ nổi Bang Noi
Chợ nổi Bang Noi
034-752-847
Xã Kra Dang Nga, Huyện Bang Khon Thi, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa các ngày thứ bảy và chủ nhật, từ 9h00-15h00

Chợ nổi Amphawa không phải là khu chợ duy nhất ở tỉnh Samut Songkhram, nếu ai muốn trải nghiệm không gian yên tĩnh và cổ kính hơn nữa thì không thể bỏ qua chợ nổi Bang Noi, không cách xa chợ nổi Amphawa là mấy.

Trước kia, nơi đây là trung tâm giao thương đường thủy quan trọng của đồng bằng châu thổ Mae Klong – Tha Jin nên lúc nào cũng tấp nập, sầm uất. Ngày nay, nơi đây lại khá yên tĩnh nhưng vẫn mang đậm nét đặc trưng của người dân vùng sông nước. Du khách có thể thấy các dãy nhà gỗ cổ ở hai bên bờ kênh mặc dù được dùng làm quán bán đồ lưu niệm, quán cà phê nhưng vẫn gìn giữ được vẻ đẹp truyền thống xưa kia. Ngoài ra, ở đây còn có các quán ăn ven sông với đồ ăn ngon, giá rẻ và còn có cả bảo tàng Tang Siam He trưng bày các đồ vật cổ và kể về cuộc sống của người dân ở đây 100-300 năm về trước.

Ở chợ này có chiếc cầu nho nhỏ nối hai bên bờ kênh để du khách đi bộ qua thưởng ngoạn quang cảnh hai bên bờ. Với những người yêu thích không gian và lối sống giản dị không chật chội của người dân nơi đây thì chợ nổi Bang Noi là một sự lựa chọn không thể bỏ qua.

interesting
Chợ nổi Bang Noi
1. Chùa Ko Yai
2. Chợ nổi Bang Noi
3. Hội phụ nữ xã Kra Dang Nga
4. Cây rút tiền ATM
5. Hội phụ nữ Hội đồng xã Kra Dang Nga

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi thẳng theo tuyến đường đến Samut Songkhram nhưng không rẽ vào Mương Samut Sakhon mà đi thẳng theo đường đến chợ Amphawa. Lái xe qua chợ Amphawa khoảng 4 km thì sẽ tới chợ Bang Noi.

Đường xe khách
Từ điểm Sai Tai May (Bến xe phía Nam mới) có xe khách đến Samut Songkhram. Hoặc từ tượng đài Chiến thắng Anusaowari Chai có xe khách đi đến Mae Klong và đi tiếp tuyến 333 từ Mae Klong đến chợ nổi Bang Noi.