Chợ nổi Tha Kha
Chợ nổi Tha Kha
034-752-847
Xã Tha Kha, Huyện Amphawa, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa các ngày thứ bảy, chủ nhật, từ 6h00 - 12h00
Mở cửa các ngày mùng 2, mùng 7 và ngày 12 âm lịch, từ 6h00 – 12h00

Tỉnh Samut Songkhram được xem là tỉnh có nhiều chợ nổi. Trong đó không thể bỏ qua chợ nổi Tha Kha. Từ thời xa xưa cho đến ngày nay con kênh này vẫn được người dân sử dụng để đi lại và hàng ngày mang các sản vật như rau tươi và trái cây mà mình trồng được ra chợ bán.

Trước kia chợ chỉ họp ngày mùng 2, mùng 7 và ngày 12 âm lịch lúc sáng sớm mà thôi nhưng hiện nay thì chợ họp vào các ngày thứ bảy, chủ nhật và mở bán đến trưa để du khách có dịp đến trải nghiệm cuộc sống của người dân vùng miệt vườn sông nước cũng như thưởng thức các loại trái cây tươi ngon do người dân chèo thuyền mang đến bán như rau xanh trồng ở vườn, trái cây địa phương theo thời vụ.

Ngoài ra, ở đây còn có dịch vụ chèo thuyền ngắm cảnh dọc bờ kênh, mỗi thuyền có thể chở được 4-6 du khách. Thuyền sẽ chở du khách len lỏi dọc theo con kênh để nhìn ngắm các miệt vườn trù phú cũng như lối sống của người dân hai bên bờ kênh.

interesting
Chợ nổi Tha Kha
1. nhà vệ sinh
2. Chợ nổi Tha Kha
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo quốc lộ 325 (Samut Songkhram – Bang Phe) đến cây số thứ 32 thì đi tiếp qua ngã tư chùa Koh Kew sẽ thấy chỗ rẽ bên phải. Đi thêm 5 km nữa là tới.

Đường xe khách
Lên xe ở chợ Tua Mương, trước cửa ngân hàng Quân đội Thái Lan, tuyến Tha Kha – chùa Thep Prasit, 7h00 – 18h00, cứ 20 phút có một chuyến.