Chợ Rom Hup
Chợ Rom Hup
034-711-906
Xã Mae Klong, Huyện Mương, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa hàng ngày

Chợ Rom Hup hay còn gọi là chợ Mae Klong có đặc điểm độc nhất không giống với bất cứ chợ nào ở Thái hay trên thế giới bởi lẽ ở đây có đường tàu hỏa chạy xuyên qua chợ. Khi tàu hỏa đến thì người bán hàng nhanh chóng cất đồ, tháo ô đi để tránh tàu. Đây là hình ảnh gây nhiều ngạc nhiên đối với du khách Thái và du khách nước ngoài nhưng lại là chuyện rất đỗi bình thường ở đây và người bán hàng cũng quen với việc phải làm như vậy mỗi ngày.

Ngoài sự khác biệt đó thì ở chợ này còn bán rất nhiều thứ để du khách có thể lựa chọn, có cả đồ khô và đồ tươi là những đặc sản ở địa phương, đặc biệt là cá bạc má Mae Klong và những sản vật địa phương khác như mắm tép Khlong Khon, ốc ngón tay, ốc muối, lá phì diệp biển, vải, bưởi, đường dừa và kẹo Kalamae Raman, v.v…

Ngoài ra, ở gần chợ Rom Hup còn có chùa Petsamut Worawihan hay còn gọi là chùa Luang Pho Baan Laem. Ở trong chùa có thờ tượng Phật Luang Pho Baan Laem, là biểu tượng linh thiêng trong đời sống tâm linh của người dân nơi đây.

interesting
Chợ Rom Hup
1. Ga tàu Mae Klong
2. Chùa Petsamut Worawihan
3. Chợ Mae Klong

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo quốc lộ 35, đường Phraram 2 (tuyến đường Thonburi – Paktho cũ) đến cây số thứ 63 thì rẽ trái lên cầu vượt trên cao và chạy thẳng vào thị xã tỉnh Samut Songkhram. Đến ngã tư thì đi thẳng đến ngã tư thứ hai (ngã tư bệnh viện Somdet Phra Phut Lot La), rẽ phải và đi thẳng qua đường tàu là đến chợ Rom Hup.

Đường tàu hỏa
Tàu hỏa đi Mae Klong từ ga Wongwien Yai và xuống ở ga Mahachai. Từ Mahachai đi thuyền sang bờ Tha Chanom để lên tàu từ ga Baan Lem đến ga Mae Klong (ga cuối cùng).