Chùa Phummarin Kudee Thong
Chùa Phummarin Kudee Thong
034-751-085
Xã Suan Luang, Huyện Amphawa, Tỉnh Samut Songkhram
Xe chạy hàng ngày từ 6h00 – 18h00

Chùa Phummarin Kudeethong tọa lạc ở ven con sông Mae Klong. Trong khuôn viên chùa có rất nhiều những địa điểm đáng lưu tâm dành cho du khách yêu thích tìm hiểu lịch sử.

Tòa nhà Kudee Thong được làm từ gỗ Teak (gỗ Tếch) do Hoàng hậu của vua Rama I cho xây dựng để cúng dường cho sư trụ trì chùa Bang Lee Bon. Nhưng sau đó khu vực tòa nhà Kudee Thong bị nước lũ làm hư hại nên phải chuyển về chùa Phummarin. Từ đó, chùa này được gọi là chùa Phummarin Kudee Thong cho đến ngày nay. Trong chùa còn có tượng đức Phật Luang Pho To hơn 300 năm tuổi và tượng đài của vua Rama II cũng tọa lạc bên trong tòa chính điện của chùa.

Ngoài ra, ở đây còn có bảo tàng chùa Phummarin và vườn giáo dục là nơi trưng bày rất nhiều các cổ vật quý hiếm như: tượng Phật, sách cổ, bình sứ cổ và bộ đỉnh đồng, v.v… Ở gần khuôn viên chùa còn có bến tàu của Trung tâm du lịch đường thủy tỉnh Samut Songkhram. Nếu ai muốn đi thuyền tìm hiểu theo dấu chân của vua Rama V đã từng xuống thuyền vi hành thăm dân chúng ở nơi đây thì không nên bỏ qua bến tàu này.

interesting
Chùa Phummarin Kudee Thong
1. Chợ văn hóa
2. Cầu
3. Bảo tàng

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm thị xã Samut Songkhram đi theo đường quốc lộ 35 (Me Klong- Amphawa), qua chùa Bangkaphom để ý sẽ thấy chỗ rẽ bên tay trái. Rẽ trái lên trên cầu Prasisuriyen đi thẳng tới ngã tư rồi rẽ phải. Từ đó đi thẳng qua cầu, chùa nằm ở phía bên tay phải.

Đường xe khách
Từ trung tâm thị xã Samut Songkhram, những tuyến xe sau sẽ chạy qua chùa: tuyến Maeklong - chùa Pramot, tuyến Maeklong - chùa Kaeo Charon, tuyến Mae Klong - chùa Sathu hoặc tuyến Maeklong - chùa Waen Chan. Hành khách xếp hàng lên xe ở khu vực ngân hàng Nakhorn Luang Thai, chi nhánh Samut Songkhram.