Chợ nổi Amphawa
Chợ nổi Amphawa
034-751-359
Xã Amphawa, Huyện Amphawa, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa từ thứ sáu - chủ nhật, từ 12h00 - 20h00

Nhắc tới khu chợ nổi nổi tiếng ở Thái thì cái tên đầu tiên mà nhiều du khách nước ngoài và du khách Thái đều nhắc đến chính là chợ nổi Amphawa bởi lẽ ngôi chợ này có tiếng về việc gìn giữ và bảo tồn lối sống trên kênh rạch từ thời xa xưa. Ngôi chợ này còn được UNESCO trao giải khuyến khích trong cuộc thi bảo tồn di sản văn hóa trong khu vực Châu Á Thái Bình Dương năm 2007.

Dọc theo hai bên kênh Amphawa là những ngôi nhà với kiến trúc cổ xưa làm ngạc nhiên nhiều khách du lịch khi đến đây. Chợ nổi Amphawa còn là khu chợ nổi họp buổi chiều tối đầu tiên ở Thái Lan. Trên dòng kênh là những người bán hàng chèo thuyền bán rất nhiều đồ ăn, đồ uống hấp dẫn. Nào là các món bánh truyền thống, đồ hải sản nướng, hủ tiếu trên thuyền (kuay tiew rua), phở xào, hàu chiên, hoa quả, cà phê, bánh chuối và rất nhiều món bánh thơm ngon hấp dẫn khác nữa. Còn ở trên hai bờ kênh là các xe đẩy bán hàng và các cửa hàng bán đồ lưu niệm. Đến đây du khách sẽ có cảm giác giống như đang lạc vào xã hội thời xưa của Thái Lan vậy.

Sau khi đã mua sắm xong, du khách có thể xuống thuyền du ngoạn dọc theo con sông Mae Klong và rẽ vào lễ Phật ở các ngôi chùa tọa lạc hai bên bờ sông. Vào buổi đêm có thể thuê thuyền để ngắm cảnh và xem đom đóm nữa.

interesting
Chợ nổi Amphawa
1. Chợ nổi Amphawa
2. Quán ăn
3. Chùa Amphawan Chetiyaram
4. Khu bảo tồn vua Rama II

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường xe khách
Có thể đi bằng xe khách theo tuyến Bangkok- Ratchaburi – Damnoen Saduak và xuống xe ở chợ Amphawa.