Khu tưởng niệm vua Rama II
Khu tưởng niệm vua Rama II
034-751-666
Xã Amphawa, Huyện Amphawa, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa từ thứ hai - thứ sáu, từ 8h30 - 17h00
Thứ bảy, chủ nhật và ngày lễ mở cửa từ 8h30 - 17h30
Giá vé vào cửa: người lớn 30 baht, trẻ em 10 baht.

Khu tưởng niệm vua Rama II được xây dựng để tưởng nhớ đến những công lao to lớn của vua Rama II, đặc biệt là những tác phẩm nghệ thuật kiệt suất được xem là di sản văn hóa cho dân tộc.

Vị trí đặt khu tưởng niệm này được Phra Ratchasamut Methi, sư trụ trì chùa Amphawa Chetiyaram hiến đất để xây dựng, bởi lẽ khu vực này chính là quê hương của vua Rama II. Bên trong khu tưởng niệm có rất nhiều điểm thăm quan đẹp, trong đó phải kể đến năm ngôi nhà truyền thống kiểu Thái Lan trưng bày các cổ vật và vật dụng cá nhân của vua Rama II. Một trong năm ngôi nhà đó được dùng làm “Bảo tàng Pha Phuttha Lot Lan Phalay”. Trong tòa nhà chính có bức tượng vua Rama II và các tác phẩm nghệ thuật cổ có niên đại ở đầu thời kỳ của triều đại Rattanakosin. Còn các khu nhà kiểu Thái khác trưng bày về đời sống của dân chúng dưới thời vua Rama II trị vì. Ở bên trong khu trưng bày này du khách không được phép chụp ảnh.

Ngoài ra ở đây còn có bảo tàng di sản văn hóa Amphawa trưng bày những nét đặc trưng nhất của vùng Amphawa từ lối sống cộng đồng ven sông nước đến nền nông nghiệp và nghề đánh bắt cá truyền thống. Ở đây còn có cả sân khấu ca kịch ngoài trời, phía trước cung điện của Vua, là nơi biểu diễn ca kịch Khon truyền thống của Thái, và một khu vườn thực vật với hơn 140 loài hoa và cây, mang đến một cảnh quan đẹp mắt và rực rỡ cho du khách khi đến thăm quan nơi đây.

interesting
Khu tưởng niệm vua Rama II
1. Văn phòng khu bảo tồn
2. Khu nghiên cứu Arsom
3. Cửa số 2
4. 5 ngôi nhà truyền thống kiểu Thái
5. Vườn thực vật
6. Quần thể 9 nhà truyền thống kiểu Thái
7. Nhà nghỉ bên bờ kênh
8. Tàu thủy

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo quốc lộ 35, đường Praram II (đường Thonburi – Paktho cũ), đến km số 63 thì rẽ vào đường trên cao. Đi qua thị xã của tỉnh Samut Songkhram, rẽ vào quốc lộ 325 (Samut Songkhram - Bang Phae). Đến ngã ba Amphawa thì rẽ vào Amphawa, chạy thẳng qua chợ nổi Amphawa và qua cầu Klong Amphawa sẽ thấy khu tưởng niệm vua Rama II ở bên trái.