Chùa Chong Lom
Chùa Chong Lom
034-717-980
Xã Baan Prok, Huyện Mương, Tỉnh Samut Songkhram
Mở cửa hàng ngày, từ 6h00 -18h00

Chùa Chong Lom được người dân địa phương xây dựng vào năm 1830 và có Phra Khru Phuang là sư trụ trì. Sau đó chùa được tôn tạo xây dựng thêm tháp, điện thờ, các khu nhà nghỉ, am, thất và cư xá cho các tăng sĩ.

Điểm nổi bật ở nơi đây là tượng Sư ông Luang Pu Thuat mà người dân nơi đây rất sùng bái và hàng ngày đến thờ cúng. Trụ trì chùa chiêm bao thấy Sư ông Luang Pu Thuat báo mộng nên đã cho xây tượng ngài ở trong khuôn viên của chùa. Ngoài pho tượng Luang Pu Thuat khổng lồ này thì trong chùa còn có điện thờ nhỏ với kiến trúc đẹp mắt và còn là nơi lưu giữ xá lợi của Pra Phut Chinarat và những bức tranh vẽ trên tường khảm đá quý hình ảnh vị thần chắp tay rất đặc sắc và chỉ có duy nhất ở đây mà thôi.

Không chỉ vậy, ở đây còn có gian nhà 80 năm tuổi, là gian nhà lớn được xây bằng gỗ với kiến trúc cổ kiểu Thái rất tráng lệ. Hiện nay được sử dụng để cung cấp dịch vụ mát-xa cổ truyền Thái. Ngoài ra, còn có “điện thờ 3 vị cao tăng” là Hòa thượng Wat Khao Takhraw, Hòa thượng Sothon và Hòa thượng Baan Lem. Tượng 3 vị Hòa thượng này rất linh thiêng nên người dân đến khấn lễ thường xuyên. Nếu du khách đến chợ nổi Amphawa thì hãy rẽ vào thăm quan cảnh đẹp và linh thiêng của chùa Chong Lom.

interesting
Chùa Chong Lom
1. Chùa Chong Lom
2. Chùa Kew Pha
3. Lối đi bộ ven sông

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Nếu từ thành phố Mae Klong đi thẳng theo biển chỉ dẫn khu tưởng niệm Vua Rama II. Trước khi đến chỗ rẽ vào chợ nổi Amphawa sẽ thấy biển chùa Chong Lom.