สระแก้ว

“สระแก้ว” ไปให้สุด อย่าหยุดแค่โรงเกลือ

หากพูดถึงแหล่งช็อปปิงของมือสองราคาย่อมเยาและมีทุกอย่างให้เลือกสรร “ตลาดโรงเกลือ” ที่ “สระแก้ว” คงเป็นที่หนึ่งในใจใครหลายคน แต่นอกจากแหล่งช็อปปิ้งแล้ว สระแก้วยังมีสถานที่ท่องเที่ยวที่น่าสนใจอีกหลายแห่งที่จะทำให้ขาช็อปหยุดช็อปชั่วคราว แล้วออกไปเที่ยวกัน!

“สระแก้ว” มีอาณาเขตติดต่อกับกัมพูชาจึงปรากฏร่องรอยโบราณสถานที่ได้รับอิทธิพลจากกัมพูชาอย่างปราสาทแบบขอมที่พบมากกว่า 40 แห่ง ปราสาทที่สำคัญและเก่าแก่ที่สุดคือ “ปราสาทสด๊กก๊อกธม” หรือ “ปราสาทเมืองพร้าว” หนึ่งในสิ่งมหัศจรรย์ของสระแก้วที่ควรไปเยือนสักครั้ง รวมถึงการเดินขึ้นเขาที่มีอายุหลายพันปีอย่าง “ถ้ำเขาฉกรรจ์”

และถ้าจะเที่ยวสระแก้วให้สุดจริงๆ อย่าลืมแวะไปสูดอากาศบริสุทธิ์ที่ “อุทยานแห่งชาติปางสีดา” ที่เต็มไปด้วยเจ้าถิ่นเป็นผีเสื้อป่านานาชนิด เป็นการจบทริปสระแก้วอย่างสมบูรณ์และเต็มไปด้วยชีวิตชีวาอย่างยิ่ง

แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์

- จากกรุงเทพฯ ใช้ทางหลวงหมายเลข 7 มอเตอร์เวย์ แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าสู่จังหวัดฉะเชิงเทรา จากนั้นใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 304 มุ่งหน้าจังหวัดสระแก้ว

- จากจังหวัดสระบุรีให้มาที่ทางแยกต่างระดับหินกอง แล้วเลี้ยวซ้ายเข้าทางหลวงหมายเลข 33 ซึ่งจะผ่านจังหวัดนครนายก ปราจีนบุรี และเข้าสู่จังหวัดสระแก้ว

- จากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ สามารถเดินทางมาจังหวัดสระแก้วได้โดยผ่านอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา หรือผ่านอุทยานแห่งชาติตาพระยา จังหวัดบุรีรัมย์

โดยรถโดยสารประจำทาง

บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศไปสระแก้วทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

โดยรถไฟ

มีรถไฟเดินทางมาที่สถานีสระแก้วทุกวัน สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ www.railway.co.th/checktime/checktime.asp หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย

โทร.1690

21
ส.ค.
2019
สระแก้ว
29.5°
34° 25°
attraction_image
หนึ่งใน UNSEEN THAILAND จากพื้นดินที่เพาะปลูกไม่ได้มาสู่ดินแดนมหัศจรรย์ “ละลุ” บริเวณพื้นที่กว้างที่เต็มไปด้วยหินหน้าตาแปลกประหลาดซึ่งเปลี่ยนรูปร่างไป...อ่านต่อ
attraction_image
เมื่อพูดถึงขวัญใจสายช็อปแล้ว “ตลาดโรงเกลือ” เป็นที่หนึ่งในใจเสมอ เพราะเต็มไปด้วยของมือสองราคาถูกให้เลือกสรร และเนื่องจากเป็นตลาดขายสินค้ามือสองที่ใหญ่...อ่านต่อ
attraction_image
บันไดพญานาคมากกว่า 300 ขั้นที่ทอดยาวขึ้นไปสู่จุดยอดของภูเขามีอายุมากกว่าพันปี ด้านบนมีถ้ำน้อยใหญ่ให้เข้าไปสำรวจ แต่จุดหมายที่น่าสนใจที่สุดอยู่ที่ “ถ้ำ...อ่านต่อ