สุพรรณบุรี

ที่สุดแห่งสีสัน...ที่สุพรรณบุรี

ไม่น่าเชื่อว่าขับรถจากกรุงเทพฯเพียงไม่นาน ก็จะได้พบกับภาพชีวิตท้องถิ่นสุพรรณบุรีที่ช้าลงกว่าวิถีคนกรุงมาก “สุพรรณบุรี”เป็นจังหวัดที่มีแม่น้ำสุพรรณบุรีหรือแม่น้ำท่าจีนไหลผ่าน จึงเป็นย่านการค้าเก่าแก่มาเป็นร้อย ๆ ปี มีวัฒนธรรมและวิถีชีวิตที่ผสมผสานระหว่างชาวไทยและชาวจีนที่ลงตัว ดังจะเห็นจากย่านการค้าที่เป็นที่รู้จักกันดีคือตลาดร้อยปีสามชุก ที่ยังคงภาพอดีตในความทรงจำสีจางให้ได้เห็นและชุ่มชื่นหัวใจคนรักของเก่า

นอกจากนี้สุพรรณบุรียังเป็นจังหวัดที่อยู่ชิดติดภูเขา เป็นที่ตั้งของอุทยานแห่งชาติพุเตยที่มีธรรมชาติและทิวทัศน์ที่สวยงามไม่แพ้ภาคเหนือตามด้วยอ่างเก็บน้ำหุบเขาวงและเขื่อนกระเสียวที่จะเติมเต็มสีสันให้แก่ชีวิตได้มากกว่าที่คาดหวังไว้

สีสันของสุพรรณบุรียังมีอีกหลายเฉดสีที่หลายคนอาจยังไม่เคยสัมผัส ไม่ว่าจะเป็น การเดินเล่นชิลๆชมสวนเฉลิมภัทรราชินี และหอคอยบรรหาร-แจ่มใสกลางใจเมืองสุพรรณบุรีที่สามารถมองเห็นจังหวัดสุพรรณบุรีได้กว้างสุดลูกหูลูกตา ลองสูดลมหายใจลึกๆ เปิดตาเปิดใจให้กว้างแล้วจะพบว่าที่สุดแห่งสีสันนั้นอยู่ที่...สุพรรณบุรี

แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์

จากกรุงเทพฯ ให้ใช้เส้นทางวงแหวนรอบนอกฝั่งตะวันตกมาที่ทางแยกอำเภอบางบัวทองจังหวัดนนทบุรี แล้วเลี้ยวเข้าสู่ทางหลวงหมายเลข 340 มุ่งหน้าจังหวัดสุพรรณบุรี ประมาณ 70 กิโลเมตร

โดยรถโดยสารประจำทาง

บริษัท ขนส่ง จำกัด มีบริการรถโดยสารธรรมดาและปรับอากาศไปสุพรรณบุรีทุกวัน สอบถามข้อมูลได้ที่ บริษัท ขนส่ง จำกัด โทร.1490 www.transport.co.th

โดยรถไฟ

มีรถไฟเดินทางมาที่สถานีสุพรรณบุรีทุกวัน สามารถตรวจสอบเวลาเดินรถได้ที่ www.railway.co.th/checktime/checktime.asp หรือสอบถามรายละเอียดได้ที่การรถไฟแห่งประเทศไทย โทร.1690

21
ส.ค.
2019
สุพรรณบุรี
30.5°
35° 26°
attraction_image
ตลาดริมน้ำที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์แห่งนี้ เป็นตลาดเก่าแก่ของชุมชนชาวจีนอายุกว่า 100 ปี ที่ยังคงรักษาสภาพบ้านเรือนและตลาดแบบดั้งเดิมไว้อย่างครบถ้วน แต่ห...อ่านต่อ
attraction_image
วัดพระนอนมีอยู่หลายแห่งในประเทศไทย แต่วัดพระนอนแห่งนี้มีจุดเด่นตรงที่เป็นพระพุทธรูปที่อยู่ในลักษณะนอนหงายขนาดเท่าคนโบราณยาวประมาณ 2 เมตร คล้ายกับพระนอ...อ่านต่อ
attraction_image
บึงฉวากเป็นบึงน้ำธรรมชาติที่กว้างใหญ่ด้วยพื้นที่ประมาณ 2,700 ไร่ เป็นพื้นที่ชุ่มน้ำตามอนุสัญญาแรมซาร์ และเต็มไปด้วยความหลากหลายทางชีวภาพ มีความลึกเฉลี...อ่านต่อ
attraction_image
หนึ่งในสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ของสุพรรณบุรีคือพระบรมราชานุสรณ์ดอนเจดีย์ ประกอบด้วยพระบรมราชานุสาวรีย์สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงพระคชาธารออกศึก และอ...อ่านต่อ
attraction_image
วัดไผ่โรงวัวหรือวัดโพธารามสร้างขึ้นเมื่อ ปี พ.ศ. 2469 เป็นที่เคารพของชาวสุพรรณบุรีและพุทธศาสนิกชนทั่วประเทศ เนื่องจากมีพุทธวัตถุและโบราณสถานสำคัญให้เย...อ่านต่อ
attraction_image
ชื่อเสียงของวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร เป็นที่เลื่องลือในฐานะวัดที่เก่าแก่ที่สุดแห่งหนึ่งของประเทศไทย คาดว่ามีอายุราว 1,200 ปี น่าจะสร้างขึ้นสมัยที่เมืองสุพ...อ่านต่อ
attraction_image
อดีตของตลาดเก้าห้องคือ ย่านการค้าชุมชนไทย-จีน ที่รุ่งเรืองริมแม่น้ำสุพรรณบุรีหรือแม่น้ำท่าจีน เมื่อกว่า 100 ปีแล้ว ชื่อ “ตลาดเก้าห้อง” สันนิษฐานว่าน่า...อ่านต่อ
attraction_image
มาเยือนเขื่อนกระเสียวทั้งที ต้องไม่พลาดชมพระอาทิตย์ตกดินบนสันเขื่อน เขื่อนนี้สร้างขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2523 เป็นเขื่อนดินที่มีความยาวมากที่สุดในประเทศไทย ...อ่านต่อ