Quần thể di tích lịch sử Sukhothai
Quần thể di tích lịch sử Sukhothai
055-697-527
Xã Mương Kao, Huyện Mương, Tỉnh Sukhothai.
Mở cửa hàng ngày 6h30-19h30
Giá vé cho du khách người Thái Lan là 20 Baht và người nước ngoài là 100 baht

Thời xa xưa Sukhothai từng là kinh đô phát triển hưng thịnh của Thái Lan, vừa là trung tâm chính trị, tôn giáo và kinh tế cả đất nước. Chính vì vậy trong phạm vi 70 của khu quần thể di tích lịch sử Sukhothai hiện nay có thể tìm thấy rất nhiều di tích quan trọng như khu hoàng thành, di tích về tôn giáo, lịch sử và được bao quanh bởi các hào nước, tường thành và cổng thành cổ.

Khu vực thành cổ có rất nhiều di tích quan trọng như chùa Mahathat, ngôi chùa lớn nằm giữa trung tâm thành cổ, được xây dựng từ thời vua Pho Khun Si Inthrathit, bên trong chùa có tới hơn 200 ngôi tháp và được cho là chùa quan trọng của thời đại Sukhothai; Bảo tàng di tích quốc gia Ramkhamhaeng, nơi tập trung và trưng bày các hiện vật khảo cổ hoặc được hiến tặng, được chia thành ba khu chính là khu Lai Su Thai 700 năm, khu nhà bảo tàng và khu bảo tàng ngoài trời. Ngoài ra còn có di tích đền Ta Phau Daeng, một di tích tôn giáo của đạo Hindu, được xây bằng đá ong, đồi cung điện Phraruang hay còn gọi là hoàng cung, chùa Traphang Ngean, chùa Sra Sri, đài tưởng niệm Vua Ramkhamhaeng và rất nhiều di tích quan trọng ở phía bên ngoài thành nữa.

Vào năm 1992, tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hoá của Liên Hợp Quốc (UNESCO) đã chính thức công nhận khu quần thể di tích lịch sử Sukhothai, Sri Satchanalai và Kampaeng Phet là di sản văn hóa thế giới. Chính vì vậy nếu du khách nào đã từng đến với Sukhothai hãy cố gắng để có thể đi tham quan, chiêm ngưỡng hết các điểm quan trọng của quần thể di tích lịch sử - di sản văn hóa thế giới này.

interesting
Quần thể di tích lịch sử Sukhothai
1. Chùa Hip Bon
2. Chùa Hip Lang
3. Chùa Aranyik
4. Chùa Saphan Hin
5. Chùa Chang Rop
6. Chùa Mangkorn
7. Chùa Phrayun
8. Chùa Pa Sak
9. Chùa Pa MaMương
10. Chùa Sri Chum
11. Lò nung gốm cổ Sangkhalok
12. Chùa Wat Phra Phai Luang
13. Chùa Sra Sri
14. Chùa Traphang Ngean
15. Chùa Sri Sawai
16. Chùa Trakuan
17. Chùa Mahathat
18. Tượng đài Vua Ramkhamhaeng
19. Đền San Lak Mương
20. Chùa May
21. Chùa Mum Mương
22. Bảo tàng di tích quốc gia Ramkhamhaeng
23. Chùa Chetuphon
24. Chùa Tháp Si Hong
25. Chùa Ton Chan
26. Chùa Phra Phang Thonglang
27. Chùa Chang Lom
28. Chùa Chedi Sung
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Đi theo đường quốc lộ 1 qua Nakorn Sawan - Kamphaengphet vào quốc lộ số 101. Qua huyện Phran Kratai, huyện Khiri Mat với quãng đường khoảng 440 km. Đi bằng ô tô theo quốc lộ 1 qua tỉnh Nakhon Sawan, Phitsanulok rồi vào đường quốc lộ số 12 (đường Singhawat). Khi đi qua khu thành cổ thấy đỉnh chùa tháp với nhiều hình dạng khác nhau là tới nơi.