Quần thể di tích lịch sử Sri Satchanalai
Quần thể di tích lịch sử Sri Satchanalai
055-679-211
Xã Sri Satchanalai, Huyện Sri Satchanalai, Tỉnh Sukhothai.
Mở cửa hàng ngày từ 8h30 - 16h30
Giá vé tham quan đối với người Thái Lan là 20 Baht và khách nước ngoài là 100 Baht.

Xưa kia khu vực Sri Saichanalai đã từng có thời kì rất hưng thịnh, là đô thị phát triển cùng thời với kinh đô Sukothai. Những người Ayuthaya thời đó gọi nơi đây là “thành phố thiên đường”. Tên gọi này vẫn còn cho đến ngày nay và chính là huyện “Sawankhalok” của tỉnh Sukhothai hiện tại.

Quần thể di tích lịch sử Sri Satchanalai nằm trên diện tích của xã Sri Satchanalai, xã Sanchit, xã Nong O, xã Thachai. Còn phần thành cổ Sri Satchanalai nằm trọn trong xã Sri Satchanalai. Hiện nay số lượng các di tích lịch sử đã được khảo sát là 204 di tích, rất nhiều trong số đó có giá trị lịch sử quan trọng và rất xứng đáng để du khách tới chiêm ngưỡng. Có thể kể tên như chùa Chang Lom với ngôi tháp chính có cấu trúc hình mái và chân tháp có 39 bức tượng voi xung quanh, áp sát lưng vào tường tháp, ngoài ra còn có nhiều bức tượng voi cỡ lớn và đẹp hơn nằm ở bốn góc của tòa tháp; chùa Chedi Chet Theo được xem là đẹp hơn cả trong khu di tích lịch sử Sukhothai này vì có rất nhiều ngôi tháp với cấu trúc khác nhau. Ngoài hai ngôi chùa kể trên còn có rất nhiều ngôi chùa và nhiều di tích lịch sử hấp dẫn khác để du khách có thể chọn lựa như chùa Khau Phnom Phlong, chùa Khau Suwankhiri, chùa Phra Sirattana Mahathat, Mondop Phra Attharot, Điện thờ Song Phinong, Tịnh xá Phraruong Phralu, chùa Chao Chan, chùa Chom Chun, v.v...

Ngoài ra, ở làng Baan Koh Noi cách khu thành cổ 4 km về phía Bắc có một Trung tâm nghiên cứu và bảo tồn lò nung gốm cổ Sangkhalok. Tại khu vực này đã phát hiện hơn 500 lò nung cổ và rất nhiều đồ gốm vẫn còn trong tình trạng nguyên vẹn.

interesting
Quần thể di tích lịch sử Sri Satchanalai
1. Chùa I Po
2. Chùa Chedi En
3. Chùa Chedi Kao Yot
4. Chùa Khau Suwankhiri
5. Chùa Suan Kaeo Uthayan Noi
6. Chùa Khau Phrabath 1
7. Chùa Khau Phrabath 3
8. Chùa Phra Sirattana Mahathat Kliêng

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đi lại
Đường ô tô
Từ trung tâm thành phố Sukhothai theo quốc lộ số 101 theo hướng Sukhothai – Sawanlok - Si Satchanalai đi thẳng tới km số 17-19. Rẽ trái, qua cầu sông Mae Nam Yom sẽ thấy chỗ rẽ vào quần thể di tích lịch sử. Đi tiếp khoảng 1.5 km nữa là tới nơi.