T'rang

Phải nói rằng thị xã T’rang, phố cảng đã từng phát triển thịnh vượng này không chỉ có món thịt lợn quay ngon nổi tiếng mà còn là 1 điểm đến hấp dẫn với đủ mọi loại hình du lịch từ thiên nhiên, núi rừng, biển cả, lịch sử, lối sống và văn hóa.

Do địa hình chủ yếu của tỉnh T’rang là những ngọn đồi nhỏ xen kẽ với đồng bằng, nên người ta tin rằng cái tên T’rang bắt nguồn từ tiếng Bali “T’rang-kha” có nghĩa là “ngọn sóng”. Cũng có một giả thiết nữa cho rằng T’rang bắt nguồn từ tiếng Malayu “Trang-khe” có nghĩa là “bình minh” hoặc “sáng rồi” do thời xưa các thuyền buôn từ Malaysia vẫn thường hay lui tới đây khi trời vừa sáng. Vì thế cũng có thể gọi T’rang là ngọn sóng của bình minh.

Khi đã đến với tỉnh T’rang, điểm đến đầu tiên mà khách du lịch thường tìm đến nhiều nhất chính là những hòn đảo xinh đẹp như đảo Koh Muk, đảo Koh Ngay, đảo Koh Chueak, đảo Koh Ma và động Morakot nơi nước biển trong vắt đến nỗi có thể nhìn thấy những đàn cá lớn nhỏ bơi lượn xung quanh và cả những rặng san hô màu sắc đẹp tuyệt vời ở đáy đại dương.

Những du khách muốn tìm hiểu về đời sống và thưởng thức những đặc sản địa phương thì nhất định phải đến với phố đi bộ, khu vực phía trước nhà ga T’rang. Trước khi đi xin hãy để bụng hơi đói một chút để chuẩn bị nếm hết mình những món ăn và bánh trái đặc sản địa phương. Du khách tới T’rang đừng quên ghé thăm nhà ga Kantang - bến cuối của tuyến tàu xuôi Nam về phía biển Adaman.Nơi đây vẫn còn lưu giữ được nét cổ kính và vẻ đẹp kiến trúc truyền thống. Nhà ga Kantang đã được Cục nghệ thuật chứng nhận là di tích lịch sử văn hóa và là điểm đến không thể bỏ qua đối với những du khách tới đây.

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

By Car

From Bangkok, use Highway No. 35 (Thonburi-Pak Tho) and onto Highway No. 4 (Phetkasem) passing Phetchaburi, Prachuab Khiri Khan, and Chumphon. Then turn onto Highway No. 41 heading toward Thung Song. Use Highway No. 403 from Thung Song to Huai Yod district then turn back onto Highway No. 4 until you reach Trang. The total distance is 828 kilometers.

By Bus

Bus number 984 from the Southern (Sai Tai Mai) Bus Terminal

17
Nov
2019
T'rang
28.5°
33° 24°
attraction_image
Một điểm đến thu hút khách du lịch nổi tiếng nữa của tỉnh T’rang chính là khu bảo tồn quốc gia bãi Hat Chao Mai. Nơi đây có cả bãi biển, hang động và...HƠN
attraction_image
Những điểm nổi bật của tỉnh T’rang, ngoài những hòn đảo và bãi biển xinh đẹp, phong tục và lối sống bình dị đặc trưng của vùng dân dã làm xiêu lòng t...HƠN
attraction_image
Vườn bách thảo Thung Khai là điểm đến không thể bỏ qua với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về thiên nhiên và hệ thực vật bởi nơi đây nằm trong khu ...HƠN