Phố đi bộ nhà ga T’rang
Phố đi bộ nhà ga T’rang
075-215-867
Xã Thap Thiang, Huyện Mương, Tỉnh T’rang.
Mở cửa các ngày từ thứ sáu - chủ nhật từ 17h00 - 22h00

Những điểm nổi bật của tỉnh T’rang, ngoài những hòn đảo và bãi biển xinh đẹp, phong tục và lối sống bình dị đặc trưng của vùng dân dã làm xiêu lòng tất cả những du khách đến với T’rang, không thể không nhắc tới phố đi bộ T’rang nằm ở khu vực trước cửa ga tàu.

Phố đi bộ trước cửa nhà gà tỉnh T’rang còn có cái tên là chợ đêm Chan Chala, được tổ chức từ năm 2009 và chỉ mở cửa vào tối thứ 6, thứ 7 và chủ nhật hàng tuần từ lúc 17h00 - 22h00. Chợ đêm ở đây là nơi hội tụ của bản sắc và văn hóa địa phương. Hàng hóa được bày bán chủ yếu là hàng do người dân tự làm ra như bánh trái, đồ ăn, quà lưu niệm, đồ dệt may và cả những hàng thủ công mỹ nghệ khác.

Ngoài ra, đây còn là nơi lưu giữ và phát triển những nét văn hóa của người dân địa phương qua những buổi biểu diễn nhỏ diễn ra hàng đêm như biểu diễn âm nhạc đường phố, hát múa các làn điệu dân ca giúp du khách cùng lúc có thể trải nghiệm cả ba hình thức là “xem, nếm và mua sắm”.

interesting
Phố đi bộ nhà ga T’rang
1. Trung tâm lưu trữ quốc gia
2. Ga xe lửa
3. Chùa Matchimpu
4. Đền Chao Pho Suaw
5. Văn phòng ủy ban tỉnh T’rang
6. Bùng binh Phayun (Bùng binh cá nàng tiên)
7. Đền Chao Pho Tay Hook Xia Zhou
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ bùng binh tháp đồng hồ tỉnh T’rang đi thẳng theo đường Ram VI tới nhà ga T’rang. Phố đi bộ nằm ở phía trước nhà ga.

Đường xe khách
Có xe tuyến chạy từ Công ty xe khách – Robinson. Bến cuối sẽ xuống ở nhà ga T’rang hoặc thuê xe Tuk tuk ở khu vực trong thị xã.