Vườn bách thảo Thung Khai
Vườn bách thảo Thung Khai
075-280-166
Xã Thung Khai, Huyện Yan Ta Khao, tỉnh T’rang.
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 - 16h00

Vườn bách thảo Thung Khai là điểm đến không thể bỏ qua với những ai quan tâm và muốn tìm hiểu về thiên nhiên và hệ thực vật bởi nơi đây nằm trong khu vực rừng nguyên sinh nhiệt đới cùng với các trung tâm nghiên cứu thiên nhiên và được cho là điểm đến của du lịch sinh thái quan trọng của tỉnh T’rang và cả miền Nam Thái Lan.

Với diện tích khoảng 4,16 km2,vườn bách thảo Thung Khai được chia thành nhiều khu vực để thuận tiện cho việc tìm hiểu về các loại thực vật bao gồm: vườn phân loại thực vật học là nơi tập trung các loài thực vật quan trọng của miền Nam Thái Lan như họ nhà cọ, họ nhà cao su, họ nhà gừng- giềng; vườn hình thái học là nơi nghiên cứu đặc điểm của các loài thực vật và được sắp xếp theo nhóm thực vật như vườn hoa lan, vườn cây chịu hạn tốt, vườn dương xỉ, vườn cây ăn thịt côn trùng và vườn thảo dược địa phương, nơi khách đến tham quan còn có thể tìm hiểu về những công dụng của các loài thực vật.

Ngoài ra, một hoạt động du lịch mà khi đến với vườn bách thảo Thung Khai bạn không thể bỏ qua đó là trải nghiệm cầu treo xuyên rừng (Canopy Walkway) đầu tiên của Thái Lan. Chiếc cầu có độ dài 175 m gồm 5 đoạn cầu và 6 tháp chờ. Du khách tham gia trải nghiệm này sẽ được ngắm nhìn quang cảnh thiên nhiên, cây cối, các loài thú rừng như chim gõ mõ nhiều màu, chồn bay, sóc, con đồi (Tupaiidae) và khỉ từ trên cao. Bên cạnh đó, ở đây còn có tuyến đường du lịch sinh thái rừng Phru dài 1.200m. Nơi đây có đặc điểm tự nhiên đặc biệt và có cả những loài thực vật có khả năng thích nghi cao với điều kiện tự nhiên của rừng Phru. Du khách có thể đi bộ tham quan mất khoảng 30-45 phút.

interesting
Vườn bách thảo Thung Khai
1. Văn phòng Phật giáo Khlong Lamliang
2. Họ cây măng cụt
3. Vườn thảo dược do học sinh trồng
4. Họ cây ngọc lan
5. Họ cọ
6. Cầu tìm hiểu thiên nhiên rừng Phru

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Nằm cách thị xã T’rang khoảng 10-12 km, lái xe theo đường T’rang - Palien (quốc lộ số 404) đến huyện Ta Khao khoảng chừng 11km, vườn bách thảo Thung Khai nằm sát bên đường.