Khu bảo tồn quốc gia Bãi Hat Chao Mai
Khu bảo tồn quốc gia Bãi Hat Chao Mai
075-203-308
Xã Mai Phat, Huyện Sikao, Tỉnh T’rang
Mở cửa hàng ngày từ 8h00 - 17h00
Hàng năm các khu vực động Morakot, đảo Koh Kradan, đảo Koh Chueak và đảo Koh Waen sẽ đóng cửa, không phục vụ du lịch từ ngày 1-30/9.

Một điểm đến thu hút khách du lịch nổi tiếng nữa của tỉnh T’rang chính là khu bảo tồn quốc gia bãi Hat Chao Mai. Nơi đây có cả bãi biển, hang động và thế giới đại đương phong phú.

Điểm đến hàng đầu có lẽ là động Morakot ẩn mình ở khu vực vách đá phía tây của đảo Koh Muk. Khu vực đường vào là một cửa hang nhỏ, phải chờ khi nước xuống mới có thể bơi qua được. Bên trong hang khá hẹp, dài và ngoằn nghèo đi khoảng 800m mới vào tới bên trong nhưng khi đã vượt qua được đoạn này du khách sẽ choáng ngợp khi thấy trước mắt bãi biển cát trắng và nước biển trong xanh như ngọc bích. Một địa điểm khác cũng đẹp không kém đó là đảo Koh Kradan. Du khách sẽ được thấy những rặng san hô non, tảo san hô suốt dọc bãi biển và cát ở nơi đây thì trắng mịn như bột. Ngoài ra còn có đảo Koh Chuok, đảo Koh Waen và nhiều hòn đảo nhỏ khác nằm giữa đảo Koh Muk và đảo Koh Kradan cũng sở hữu nhiều rặng san hô nước nông và san hô nước sâu cùng với vô số các đàn cá lớn nhỏ.

Nếu du khách nào không muốn đi đảo có thể tắm biển ngay ở các bãi tắm như bãi Pak Maeng, bãi Chang Lang, bãi San, bãi Yao, bãi Yong Ling hoặc bãi Hat Chao Mai. Còn nếu du khách nào muốn chiêm ngưỡng vẻ đẹp của các nhũ đá thì có thể ngồi thuyền đi tham quan động Chao Mai, chỉ mất khoảng 15 phút đi dọc theo kênh Chao Mai là tới.

Với điều kiện tự nhiên thiên nhiên phong phú, đây là nơi sinh sống của nhiều loài thực vật và động vật biển, đặc biệt là loài cá nàng tiên (dugon), một trong những loài động vật quý hiếm đang sắp tuyệt chủng. Khu bảo tồn quốc gia bãi Hat Chao Mai đã làm một con đường riêng dành cho khách du lịch muốn nghiên cứu, tìm hiểu về loài cá nàng tiên này trên núi Bena. Từ trên cao, du khách có thể nhìn xuống quan sát các loài cá.

interesting
Khu bảo tồn quốc gia Bãi Hat Chao Mai
1. Trụ sở khu bảo tồn quốc gia Bãi Hat Chao Mai
2. Suối nước nóng
3. Động Chao Mai
4. Đảo Koh Muk
5. Đảo Koh Maeng
6. Đảo Koh Chueak
7. Đảo Koh Koh Waen
8. Đảo Koh Kradan
BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Khu bảo tồn quốc gia Bãi Hat Chao Mai cách thị xã T’rang khoảng 47km theo tuyến T’rang – Sikau - Pakmaeng (đường số 4046 - 4162) rồi rẽ trái dọc theo bờ biển khoảng 4 km nữa là tới.

Đi thuyền ra thăm đảo
Du khách có thể thuê thuyền theo ngày tại bến tàu Pak Maeng. Bến tàu chính để đi tới các đảo như: đảo Koh Kradan, đảo Koh Muk, đảo Koh Waen và đảo Koh Chueak.