Làng chài Baan Bang Bau
Làng chài Baan Bang Bau
039-597-259
Xã Bang Bau, Huyện Koh Chang, Tỉnh T’rat
Mở cửa hàng ngày từ 5h00 - 19h00.

Làng Baan Bang Bau là một làng chài lớn và cổ xưa. Tổ tiên dân làng chài phần lớn trước đây làm nghề khắc ngọc. Địa thế ở đây phù hợp cho những chiếc thuyền neo đậu tránh bão do được bao bọc bởi các dãy núi và quần đảo từ cả hai phía. Mỗi năm khi có gió mùa sẽ có nhiều thuyền vào neo đậu trong vịnh.

Mỗi căn nhà trong làng đều có cột trụ cắm thẳng xuống biển và người dân chài ở đây có một lối sống rất bình dị, đánh bắt cá ở khu vực gần bờ đặc biệt là loại mực lá. Đây cũng là một điểm đặc trưng thú vị của Koh Chang cho những ai muốn trải nghiệm cuộc sống giản dị của người dân chài nơi đây. Hiện nay, nhiều gia đình trong làng cũng đã mở các cửa hàng, quán ăn, cửa hàng bán đ

Ở phía cuối chân cầu làng Baan Bang Bau là bến thuyền đưa du khách đến những điểm lặn tại các hòn đảo gần Koh Chang và thuyền chở khách đến các hòn đảo xung quanh như Koh Wai, Koh Mak hoặc Koh Kut. Những du khách muốn được đi câu mực có thể liên hệ với người dân địa phương.

interesting
Làng chài Baan Bang Bau
1. Nhà nghỉ
2. Bệnh viện
3. Bến thuyền

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Lên đảo Koh Chang ở bến tàu Ferry. Rẽ phải theo tuyến đường vào bãi Bãi Khlong Son, bãi Bãi Sai Khao, đi qua mũi Chai Chet, bãi Bãi Khlong Phrao, bãi Kay Bae, vịnh Bay Lan rồi đến vịnh Bang Bau. Đoạn đường khoảng tầm 25 km.

Đường xe khách trên Koh Chang
Có xe tuyến đưa đón khách theo từng khu vực hoặc có thể thuê xe riêng. Đi theo tuyến bãi Hat Khlong Son, bãi Hat Sai Khao, bãi Hat Khlong Phrao, bãi Hat Kay Bae, vịnh Bay Lan rồi đến vịnh Bang Bau. Cả đoạn đường khoảng 25 km.