เกาะช้าง
เกาะช้าง
039-538-100
ต.เกาะช้าง อ.เกาะช้าง จ.ตราด
เปิดทุกวัน

เกาะช้าง มีขนาดใหญ่สมกับชื่อมากๆ เพราะที่นี่เป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดในหมู่เกาะทะเลอ่าวไทย และใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศไทยรองจากเกาะภูเก็ต ด้วยความที่เกาะช้างนั้นสามารถเดินทางได้ง่ายและสะดวกสบาย ทั้งยังใช้เวลาข้ามเรือเฟอร์รี่ไม่นาน จึงไม่น่าแปลกใจที่เกาะช้างนั้นยังคงเป็นเกาะท่องเที่ยวสุดฮิตของนักท่องเที่ยวทั้งคนไทยและต่างประเทศจนถึงทุกวันนี้

สำหรับหาดบนเกาะช้างนั้นมีหลายหาดให้เลือก ไม่ว่าจะเป็น หาดทรายขาวที่ทั้งยาวและขาวสะอาดสมชื่อ เป็นหนึ่งในหาดยอดฮิตสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชอบความครื้นเครง หาดคลองพร้าว เป็นหาดที่ยาวและมีความลาดมาก สามารถทำกิจกรรมหรือเล่นกีฬาริมหาดได้ หาดไก่แบ้อยู่ถัดมาจากหาดคลองพร้าว ทั้งยังหาดยอดนิยมสำหรับเล่นน้ำหาดหนึ่งของนักท่องเที่ยว แต่ถ้าอยากได้ความเป็นส่วนตัวสักหน่อย ก็ต้องอ่าวคลองสน

ในส่วนของสถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติอื่นๆ นั้นก็มีให้เลือกอีกหลายแห่ง เช่น น้ำตกธารมะยม น้ำตกคลองพลู และน้ำตกคลองนนทรี เป็นต้น
มาเที่ยวเกาะช้างแค่ที่เดียวถือว่าได้ครบทุกอรรถรส เพราะที่นี่ไม่ได้แค่มีเพียงชายหาดสวยงามสำหรับนอนอาบแดดและเล่นน้ำเท่านั้น แต่ยังมีภูเขา ป่าดิบชื้น และน้ำตกให้ได้เยี่ยมเยือนกันอีกด้วย

interesting
เกาะช้าง
1 บ้านควาญช้าง
2 น้ำตกคลองจ้าวเหลือม
3 น้ำตกคลองนนทรีย์
4 หาดคลองพร้าว
5 น้ำตกคลองหนึ่ง
6 น้ำตกคีรีเพชร
7 ประภาคารสลักเพชร
8 สลักคอก
9 อนุสรณ์สถานยุทธนาวีเกาะช้าง
แผนที่
การเดินทาง

โดยรถยนต์
1. ใช้เส้นทางสายบางนา - ตราด (ทางหลวงหมายเลข 3) ผ่าน ชลบุรี - ระยอง - จันทบุรี ไปจนถึงจังหวัดตราด ระยะทางประมาณ 385 กม.
2. ใช้เส้นทางหลวงมอเตอร์เวย์ สู่บ้านบึงแล้วใช้เส้นทางหลวงหมายเลข 344 (บ้านบึง - แกลง) เมื่อถึงแกลงเลี้ยวซ้ายเข้าเส้นทาง หลวงหมายเลข 3 (ถ.สุขุมวิท) ผ่าน อ.ขลุง จ.จันทบุรี แล้วข้ามสะพานข้ามแม่น้ำเวฬุ เข้าสู่เขต จ.ตราด ที่ ต.แสนตุ้ง อ.เขาสมิง ระยะทางประมาณ 315 กม. ซึ่งเส้นทางนี้จะสะดวกและรวดเร็วกว่าเส้นทางแรก

โดยรถประจำทาง
สามารถเลือกใช้บริการของสถานีขนส่งได้สองสถานีคือ สถานีขนส่งหมอชิตใหม่ และสถานีขนส่ง เอกมัย นอกจากนี้ ยังมีรถบริการของเอกชน เช่น บริษัทเชิดชัยทัวร์ บริษัทธนกวีขนส่ง เป็นต้น

โดยรถตู้
สามารถขึ้นได้ที่อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ เที่ยวแรก 04:00 น. และเที่ยวสุดท้ายประมาณ 19:00 น. มีรถออกทุกชั่วโมง

โดยเรือเฟอร์รี่ไปเกาะช้าง
ท่าเรืออ่าวธรรมชาติ ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 30 นาที ตั้งแต่เวลา 6:30 น-17:00 น เรือออกทุกๆ 45 นาที เรือจะส่งคุณที่ท่าเรือสับปะรด
ท่าเรือเซ็นเตอร์พ้อยซ์ ใช้เวลาการเดินทางประมาณ 45-50 นาที ตั้งแต่เวลา 6:00 น-17:30 น เรือออกทุกๆ 1 ชั่วโมง เรือจะส่งคุณที่ท่าเรือด่านเก่า