Đảo Koh Chang
Đảo Koh Chang
039-555-084
Xã Koh Chang, Huyện Koh Chang, Tỉnh T’rat
Mở cửa hàng ngày

Đảo Koh Chang trong tiếng Thái có nghĩa là đảo voi và cũng có diện tích rất xứng với tên của mình bởi đây là hòn đảo lớn nhất trong quần đảo vịnh Thái Lan và lớn thứ hai tại Thái Lan chỉ đứng sau Koh Phuket. Do giao thông đi lại thuận tiện và không mất nhiều thời gian đi phà qua đảo nên không lạ khi Koh Chang luôn là một trong những điểm du lịch nổi bật nhất đối với du khách cả trong và ngoài nước từ xưa đến nay.

Các bãi biển trên Koh Chang cũng có rất nhiều sự lựa chọn cho du khách như là bãi Hạt Sai Khao (Bãi cát trắng), bãi tắm dài và sạch như tên của mình. Đối với những du khách thích sự náo nhiệt thì bãi Hat Khlong Phrao, bãi biển trải dài phù hợp để tổ chức các hoạt động vui chơi giải trí hoặc chơi các loại hình thể thao trên bãi biển. Bãi Hat Kay Be nằm tiếp sau Hat Khlong Phrao cũng là một bãi tắm được du khách ưa chuộng. Tuy nhiên nếu muốn sự riêng tư một chút du khách nên đến tới bãi Hat Khlong Son.

Vẫn còn rất nhiều điểm du lịch tự nhiên khác cho du khách chọn lựa bởi nơi đây không chỉ có những bãi biển đẹp để phơi nắng và tắm biển mà còn có núi đồi, rừng nhiệt đới nguyên sinh và thác nước dành cho các du khách muốn khám phá nữa.

interesting
Đảo Koh Chang
1. Trại voi Baan Kwan Chang
2. Thác Khlong Chao Loum
3. Thác Khlong Nonsri
4. Bãi Hat Khlong Phrao
5. Thác Khlong Nung
6. Thác Khiri Phet
7. Ngọn hải đăng Salak Phet
8. Làng Salak Khok
9. Di tích Yuthanawi Koh Chang

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
1. Lái xe theo tuyến đường Bang Na – T’rat (quốc lộ số 3) qua Chonburi – Rayong - Chanthaburi. Khoảng 385 km.

2. Lái xe theo tuyến đường quốc lộ cao tốc tới Baan Bung rồi đi tiếp theo đường số 344 (Baan Bung- Kleng) khi tới Kleng rẽ trái theo hướng quốc lộ số 3 (Sukhumwit). Sau đó qua huyện Khung, tỉnh Chathaburi, qua cầu sang sông Welu, và vào tỉnh T’rat tại xã Saentung, huyện Khao Saming, khoảng 315 km. Tuyến đường này sẽ nhanh và thuận tiện là tuyến đường số 1.

Đường xe khách
Có thể bắt xe tại hai bến xe là bến xe Mochit hoặc bến Ekamai. Ngoài ra có thể chọn các hãng xe khách tư nhân như công ty Cherdchai Tour, công ty vận tải Tanakawi, v.v...

Đường xe khách nhỏ
Bắt xe tại bến tượng đài Chiến thắng, chuyến đầu tiên chạy lúc 4h00 sáng và chuyến cuối cùng khoảng 19h00, mỗi giờ có một chuyến xuất bến.

Đi bằng phà tới đảo Koh Chang
Đi từ bến phà Ferry (vịnh Thammachat), phà chạy khoảng 30 phút. Phà có từ 6h30 - 17h00 hàng ngày, 45 phút/chuyến và cập bến Sapparot.

Đi từ bến Center Point mất khoảng 45-50 phút. Phà có từ 6h00-17h30, mỗi giờ 1 chuyến và cập bến Dan Kau trên đảo.