Bãi Hat Baan Chun
Bãi Hat Baan Chun
039-597-259
Xã Mai Rut, Huyện Khlong Yay, Tỉnh T’rat.
Mở cửa hàng ngày

Nhiều du khách ngay khi tới với tỉnh T’rat sẽ lên đường đi tiếp tới những hòn đảo khác nhưng ít người biết rằng thị xã T’rat cũng có những bãi biển xinh đẹp, yên tĩnh rất phù hợp để nghỉ dưỡng như bãi Hat Baan Chun chẳng hạn. Bãi Hat Baan Chun được cho là bãi biển đẹp nhất của thị xã T’rat.

Trước đây, bãi có tên là bãi Hat Maro nhưng vào năm 1974 chủ sở hữu của khu vực đất trước bãi Maro đã tặng khu đất này cho chính quyền để phát triển thành khu du lịch. Tại thời điểm đó ông Thong Kham Baan Chun là tỉnh trưởng nên đã đổi tên bãi thành bãi Baan Chun cho tới ngày nay.

Nằm ở vị trí giáp với huyện Khlong Yay, bãi Hat Baan Chun sở hữu bãi cát trắng mịn và nước biển trong xanh, du khách có thể thỏa thích tắm biển đồng thời còn được chiêm ngưỡng cảnh quan tuyệt đẹp dọc bờ biển. Với bãi cát rất dài nên nơi đây tập trung nhiều quán ăn phục vụ khách du lịch nhất là vào những ngày nghỉ lễ và không có gió mùa.

Du khách có thể tham gia các tour du dịch tìm hiểu về thiên nhiên ở khu vực gần đó. Ở đây tập trung loài cây nắp ấm (một loài thực vật ăn côn trùng), du khách có thể đến tham quan nhưng không được phép mang về. Ngoài ra, trên quãng đường tới huyện Khlong Yay còn có rất nhiều bãi tắm khác như bãi Hat Sai Ngam, bãi Hat Chinda, bãi Hat Phlon v.v...

interesting
Bãi Hat Baan Chun
1. Kênh Maro
2. Quán ăn
3. Bãi tắm

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo quốc lộ số 3 (Sukhumwit) khi gần tới thị xã T’rat sẽ gặp ngã ba đèn đỏ. Rẽ trái theo hướng đi huyện Khlong Yay. Đi thêm khoảng 55km sẽ thấy một trạm nghỉ (Sala) ở phía tay trái và có lối rẽ bên phải. Rẽ phải và đi thêm khoảng 3km nữa sẽ thấy trạm cảnh sát của bãi Hat Baan Chun.