Chùa Buppharam
Chùa Buppharam
039-512-636
Xã Wang Krache, Huyện Mương, tỉnh T’rat.
Mở cửa hàng ngày từ 6h00 - 18h00

Chùa Buppharam nổi tiếng là chùa cổ kính nhất của tỉnh T’rat. Theo sử sáchghi lại thì ngôi chùa này được xây từ thời Vua Prasatthong của triều đại Ayuthaya. Khi người dân ở đây tới khảo sát thực địa đều ngửi thấy mùi hoa thơm ngát nhưng tìm không thấy cây hoa đâu nên quyết định xây chùa tại khu vực này vì tin rằng đây là điềm lành và đặt tên cho chùa là “Chùa Buppharam” có nghĩa là vườn hoa hay chùa của những loài hoa.

Như đã nói ở phía trên là chùa được xây từ thời Vua Prasatthong nên các công trình trong chùa có lối kiến trúc nghệ thuật của thời kỳ đầu Ratanakosin bao gồm: chính điện với nghệ thuật tranh tường thời kỳ đầu Ratanakosin, hình Đức Phật chuyển Pháp luân, hình hoa phù dung, trên trần trang trí bởi các vì sao với những cánh hoa sen ẩn phía bên trong; điện Praphuthasayat có nghệ thuật vẽ tranh tường chú trọng vào những nét vẽ hoa và động vật; khu tịnh xá để tọa thiền và đọc kinh nằm cạnh nhau dưới bóng cây xanh được thiết kế theo kiến trúc Thái Lan truyền thống.

Ngoài ra ở đây còn có bảo tàng chùa Buppharam, nơi trưng bày nhiều pho tượng Phật Praboromsaririkthat được đúc từ cuối thời Ayuthaya tới đầu thời kỳ Ratanakosin. Bảo tàng còn trưng bày rất nhiều đồ gốm sứ họa tiết xanh ngọc từ thời nhà Minh cùng với nhiều đồ sứ cổ có nguồn gốc từ châu Âu.

interesting
Chùa Buppharam
1. Giảng đường Phật giáo Salakan Prien
2. Sân đỗ xe
3. Tịnh xá Kuti Lek

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ trung tâm thị xã T’rat đi theo hướng quốc lộ số 3 (Sukhumwit) tới đối diện bệnh viện T’rat rẽ vào đường phía bên trái. Đi thêm khoảng 2 km nữa.