Làng cổ Rak Khlong Bangpra
Làng cổ Rak Khlong Bangpra
039-511-282
Đường Baang Pra, Huyện Mương, Tỉnh T’rat.
Mở cửa hàng ngày

Sau khi tắm biển thỏa thích, mời du khách ghé thăm tìm hiểu cuộc sống của người dân T’rat tại làng cổ Rak Khlong Bangpra hay còn gọi là làng Khlong Bang Pra, một ngôi làng cổ đã được nhận giải làng du lịch xuất sắc năm 2005 và được du khách trìu mến đặt cho biệt danh “Chiengkhan của miền Đông” .

Thời xưa nơi đây từng là trung tâm trao đổi hàng hóa của rất nhiều nhóm người vì dân đảo lân cận thường dong thuyền qua đây để chờ dừa ra phía cửa biển, các thương lái Trung Quốc thường lái thuyền buồm chở hàng hóa vải vóc và đồ gốm tới, còn người dân bản địa ở đây cũng thường mang các loại gỗ hương, các sản phẩm của rừng, các loại thảo dược để trao đổi với nhau.

Hiện nay dọc bờ kênh Khlong Bang Pra vẫn thấy hàng trăm căn nhà gỗ dựng sát nhau là những cửa hàng, nơi buôn bán trao đổi hàng hóa ngày xưa. Mặc dù nhiều tòa nhà cổ đã bị sửa sang thành quán ăn, nhà nghỉ và cửa hàng nhưng vẫn còn giữ được những nét cổ kính khó có lẫn, rất đáng ghé thăm một lần.

Chính vì thế ngoài những bãi cát trắng và biển xanh nổi tiếng thì nơi đây cũng là một điểm đến, một góc khác của T’rat mà du khách không nên bỏ lỡ.

interesting
Làng cổ Rak Khlong Bangpra
1. Kênh Bang Pra
2. Trung tâm thông tin du lịch
3. Đền Tha Luang Tha Sadet của vua Rama V
4. Dinh thự Kampot Residence

BẢN ĐỒ
DU LỊCH

Đường ô tô
Từ Bangkok đi theo quốc lộ 3 (Sukhumwit) qua thị xã T’rat đến chợ thị xã sẽ gặp ngã tư đèn đỏ đầu tiên. Đi thẳng thêm 20m để ý bên tay trái sẽ gặp ngõ nối với đường Tana Chroen gần với ngã tư. Rẽ trái vào đường Tana Chroen, phía bên trong chính là khu vực của làng cổ Rak Khlong Bang Pra.